Cách dễ dàng để giúp da khô của bé

Cách dễ dàng để giúp da khô của bé

Làm cha mẹ đi kèm với nhiều khoảnh khắc “kỳ vọng so với đời thực”, và một trong những điều đầu tiên là khi các bà mẹ phát hiện ra rằng “làn da mịn màng của em bé” còn hoang đường hơn thực tế, đặc biệt là vào lúc bắt đầu. Nhiều em bé có làn da khô, bong tróc, bong tróc hoặc có vảy – xin chào, nắp nôi! – và những vấn đề này đặc biệt bùng lên trong mùa đông khô.

Tin tốt là có rất nhiều cha mẹ có thể giúp giảm thiểu làn da khô của con họ. “Một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm là giữ ẩm thường xuyên”, Katie Lockwood, M.D., một bác sĩ nhi khoa chăm sóc chính tại Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia (CHOP) nói. “Tôi khuyên họ nên dưỡng ẩm hàng ngày, tăng lên vài lần mỗi ngày nếu trẻ sơ sinh rất khô, đặc biệt là sau khi tắm. Ngay sau khi ra khỏi bồn, cha mẹ nên vỗ cho bé khô và sau đó thoa kem dưỡng ẩm ngay. Nói chung, thuốc mỡ trong lọ hoặc bồn tắm có khả năng dưỡng ẩm cao nhất, sau đó là các loại kem mà bạn vắt từ ống, và cuối cùng là những thứ mà bạn bơm như kem dưỡng da. ”

Và, khi chọn một loại thuốc mỡ, hãy chú ý đến các thành phần có thể gây kích ứng hơn nữa cho làn da của bé. Jaime Friedman, M.D., một bác sĩ nhi khoa ở San Diego, California, cho biết: “Tôi khuyên dùng bất kỳ loại thuốc mỡ hoặc kem đặc nào không có mùi thơm và không thuốc nhuộm”. “Một số lựa chọn tốt là Vaseline, Aquaphor, Cetaphil, Eucerin hoặc CeraVe. Tôi cũng khuyên bạn nên tránh hương thơm trong xà phòng giặt, xà phòng tắm và kem. Điều này bao gồm các mùi hương tự nhiên như hoa oải hương. Và cuối cùng, không sử dụng steroid tại chỗ trừ khi được hướng dẫn bởi bạn Bác sĩ.”

PHỤ HUYNH THÊM
Cô bé ốm yếu châu Á nằm trên giường bị sốt cao
Các triệu chứng cúm phổ biến nhất ở trẻ em
Và trong khi bạn có thể đã nghe nói rằng bạn nên bỏ qua việc tắm nếu da khô là xấu, có thể hữu ích để duy trì thói quen tắm. “Các khuyến nghị cũ là tránh tắm cho trẻ sơ sinh nhiều hơn một hoặc hai lần một tuần, đặc biệt là trong những tháng lạnh hơn”, Sara DuMond, M.D., F.A.A.P., một bác sĩ nhi khoa và chuyên gia y tế cho bác sĩ Brown nói. “Thông tin mới nhất chỉ ra rằng ngâm hàng ngày trong nước ấm khoảng 10 phút là thực sự thích hợp hơn. Hầu hết các ngày, những loại ngâm này chỉ nên với nước ấm và không có xà phòng. Xà phòng chỉ nên được sử dụng vài lần một tuần, đối với Kết thúc tắm, rửa sạch tất cả xà phòng khỏi da, và sau đó là thói quen dưỡng ẩm sau khi tắm ở trên. Chúng tôi đề cập đến việc ngâm nước ấm hàng ngày và dưỡng ẩm sau khi tắm một cách trìu mến như phương pháp ‘ngâm và đóng dấu’! ”

Và lột không phải là điều duy nhất để coi chừng. “Một số lời khuyên khác: Hãy đảm bảo giữ cho móng tay được cắt gọn gàng, ngắn và thẳng để tránh trầy xước”, Jen Trạchtenberg, M.D., người tạo ra Nhi khoa trong Pocket của bạn nói. “Và một máy làm ẩm phun sương mát có thể hữu ích nếu nhà rất khô, vì điều đó có thể gây ngứa da nhiều hơn.”

Ngoài các sản phẩm được bác sĩ nhi khoa khuyên dùng, hãy xem các biện pháp khắc phục đã được Viện kiểm nghiệm tốt dành cho da khô dưới đây.

Ba Mẹ Yêu Con
Logo
Login/Register access is temporary disabled